top 6 máy lọc nước karofi

[Review] TOP 6 máy lọc nước Karofi chất lượng và an toàn

Có bao giờ bạn gặp tình trạng có cặn trong chính nguồn nước mà bạn sử dụng để nấu nướng và ăn uống hằng ngày, hay nước có mùi clo rất khó chịu (nhà máy nước dùng để khử trùng) chưa?

Mình thì đã từng gặp rồi. Kết quả là bị trúng thực nằm mấy ngày liền, thậm chí có nhiều trường hợp đã bị ung thư vì sử dụng nguồn nước không sạch trong 1 thời gian dài.

Đó là lý do mà mình đã sắm máy lọc nước cho gia đình để giúp mình xử lý nguồn nước đầu vào trước khi sử dụng.

Vậy có nên mua máy lọc nước?

Thật ra, có rất nhiều phương pháp khác nhau có thể giúp bạn lọc nước, nhưng rất rườm rà và mất thời gian, vì vậy máy lọc nước vẫn nên là lựa chọn ưu tiên trong gia đình.

Máy lọc nước thì có rất nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau như karofi, sunhouse, toshiba, máy lọc nước kangaroo … nhưng để đem lại phần đánh giá thực tế nhất cho bài viết mình sẽ tập trung vào máy lọc nước karofi. Đây là loại mà mình vẫn đang sử dụng từ trước đến nay.

máy lọc nước karofi

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước karofi, về chất lượng cấu tạo và lý do vì sao Karofi là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt Nam hiện nay, lúc đó bạn sẽ hiểu vì sao mình lại quyết định “rinh” 1 em về.

Ưu điểm của máy lọc nước Karofi

1/ Đạt chứng nhận của Bộ Y Tế

Karofi là đơn vị đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết do viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ Y Tế chứng nhận.

máy lọc nước karofi

Để bạn dễ hình dung mình sẽ đưa ra quy trình chuẩn đánh giá máy lọc nước theo hướng dẫn của WHO & UNICEF như sau.

Đánh giá ban đầu

Mục đích là để kiểm chứng sự hiệu quả quá trình lọc và xử lý nước của máy.

Được thử nghiệm 3 lần trên 3 thiết bị khác nhau của mỗi lô sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường, bao gồm 2 dạng thử nghiệm:

 • Kiểm tra các chỉ số như Clo tổng số, PH, độ đục, độ kiềm, TDS
 • Bắt buộc kiểm tra về 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh

Đánh giá giám sát

Theo dõi và giám sát chất lượng nước trong suốt vòng đời của sản phẩm theo đúng như những gì nhà sản xuất khẳng định hiệu quả lọc tại mọi thời điểm.

Cấp chứng nhận

Cấp chứng nhận và dán tem đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT trên lô sản phẩm đẫ đạt yêu cầu.

Mỗi lô hàng máy lọc nước Karofi đều sẽ phải qua khâu kiểm duyệt như vậy trước khi được lưu hành và bán ra trên thị trường nên bạn có thể an tâm về chất lượng nước và độ an toàn khi sử dụng về lâu dài.

2/ Chất lượng nước

Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis: thẩm thấu ngược) có tác dụng loại bỏ tới 99,99% vi khuẩn, Amip, Asen, virus, những loại tạp chất khác trong nước …

Ngoài ra, các màng lọc trên máy lọc nước thương hiệu Karofi sử dụng màng lọc chất lượng, được nhập khẩu nguyên chiếc từ công ty DOW-USA Hoa Kỳ, đã được NSF chứng nhận và khuyên dùng.

Vì vậy, nguồn nước sau khi qua hệ thống lọc RO sẽ đảm bảo về độ tinh khiết, không cần nấu sôi mà có thể dùng uống được ngay.

3/ Lõi lọc chất lượng, bền bỉ

Máy lọc nước Karofi có hệ thống lõi lộc chất lượng với 9 cấp, những lõi từ 5-9 sẽ có các chứng năng sau đây:

 • Lõi số 5 (GAC-T33): giúp lọc nước cho vị ngon, ngọt hơn giúp cho mọi người có thể dễ dàng sử dụng, lý do cho ra vị ngọt là vì lõi được cấu tạo than hoạt tính từ gáo dừa.
 • Lõi số 6: có vai trò bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho cơ thể chúng ta, lõi được cấu tạo từ than đá hoặc đá thiên nhiên
 • Lõi số 7 (hồng ngoại xa): Được cấu tạo từ các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ nhiệt lượng từ bên ngoài tạo ra các tia hồng ngoại xa làm nhiệm vụ chia nhỏ các phân tử nước, tăng tính hoạt hóa giúp tăng khả năng hấp thụ các phân tử nước cũng các thành phần khoáng chất được bổ sung trong nước.
 • Lõi số 8 (Nano silver): Vai trò tiêu diệt vi khuẩn trong nước, được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước RO Karofi, nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc.
 • Lõi số 9 (đèn UV): giúp diệt khuẩn cực nhanh mà không cần hóa chất, không tạo ra sản phẩm phụ, không làm thay đổi thành phần lý hóa của nước, giữ nguyên mùi vị của nước.

Ngoài ra Karofi còn sở hữu công nghệ Smax độc quyền, giúp gia tăng công sức lọc và tăng gấp đôi tuổi thọ sử dụng lõi lọc nước.

máy lọc nước karofi

4/ Tính năng nổi bật

Hiện nay máy lọc nước Karofi với dòng máy mới nhất là iRO 2.0 có những tính năng thông minh sau đây:

 • Màn hình cảm ứng hiển thị chỉ số TDS
 • Tự động sục rửa màng lọc RO
 • Hiển thị thời gian hoạt động của từng lõi lọc và cảnh báo thay lõi
 • Cảnh báo tự động khi nước cấp yếu hoặc mất nước cấp đầu vào
 • Hiển thị chỉ số tinh khiết của nguồn nước cả trước và sau khi lọc
 • Tự động cảnh báo rò rỉ nước

máy lọc nước karofi

Riêng tính năng tự động sục rửa màng lọc RO ở model sử dụng tủ mới của dòng iRO 2.0 sẽ không có.

Ngoài ra, ở dòng máy cũ hơn là iRO 1.1 sẽ không có những tính năng như hiển thị chỉ số tinh khiết hay cảnh báo rò rỉ nước.

5/ Sở hữu công nghệ AioTec

Mới đây Karofi đã cho ra mắt sản phẩm mới nhất về máy lọc nước có tên Optimus Pro tích hợp công nghệ AioTec, nghĩa là mọi hoạt động của máy và cả việc kiểm soát chất lượng nước đều sẽ được tích hợp qua ứng dụng Karofi 360 trên điện thoại, bạn có thể tải về từ Google Play hoặc App Store.

Nhờ ứng dụng Karofi 360 bạn có thể theo dõi, kiểm soát được những việc sau 1 cách thuận tiện:

 • Quản lý được độ sạch của nước
 • Quản lý thời gian thay lõi
 • Quản lý tình trạng của máy
 • Xác thực được cả hàng chính hãng hay không
 • Gửi yêu cầu bảo hành/bảo dưỡng một cách nhanh chóng
 • Được thông tin về bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm nhanh chóng

máy lọc nước karofi

6/ Ai cũng sẽ mua được

Máy lọc nước Karofi trên thị trường hiện nay rất nhiều loại và giá thành khác nhau, và việc lựa chọn còn phải phụ thuộc vào nguồn nước, không gian nhà bạn, số lượng thành viên trong gia đình, kinh tế … từ đó có thể chọn được đúng sản phẩm máy lọc nước có công suất phù hợp, tính năng sử dụng đáp ứng đủ điều kiện và cả kiểu dáng.

Tuy nhiên, máy lọc nước Karofi hiện nay hầu như gia đình nào cũng đều sẽ mua được, giá thành chỉ từ 5 triệu là bạn có thể sở hữu bộ máy lọc nước RO chất lượng cao đến từ Karofi.

7/ Thiết kế đa dạng

Không chỉ có chất lượng lọc nước mà bộ máy RO từ máy lọc nước Karofi còn đặc biệt chú trọng vào khâu thẩm mỹ, vì vậy mà các mẫu máy lọc hiện nay đều có thiết kế rất sang trọng và đẹp mắt.

Đa số đều được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với đại đa số không gian gia đình, thuận tiện trong việc lắp đặt, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt.

máy lọc nước karofi

Máy lọc nước Karofi sản xuất ở đâu?

Máy lọc nước RO như mình chia sẻ trong bài viết này được sản xuất bởi công ty cổ phần tập đoàn Karofi, được thành lập, xây dựng & phát triển bởi 100% người Việt Nam.

Karofi hiện đang sở hữu nhà máy sản xuất lọc nước có quy mô lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á tại Hưng Yên, Việt Nam, có thể cho ra 100.000 sản phẩm mỗi tháng.

máy lọc nước karofi

Ngoài ra, một vài phụ kiện cấu thành chiếc máy lọc nước RO để đảm bảo chất lượng cao nhất sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ hoặc Hàn Quốc về như màng lọc RO Dow Filmtec.

2 loại máy lọc nước Karofi sử dụng nhiều hiện nay

Trên thị trường hiện nay phổ biến & sử dụng nhiều nhất là 2 loại máy lọc nước Karofi dưới đây.

Máy lọc nước RO Karofi tủ đứng

Tủ đứng là thiết kế đặc trưng của những dòng máy lọc nước từ trước đến nay và ở đa số những dòng máy lọc nước Karofi tủ đứng để đảm bảo được thiết kế của chiếc tủ với kết cấu trong ngoài chắc chắn là nhờ sử dụng tủ inox Hàn Quốc, giúp bảo vệ máy & các thiết bị bên trong, giúp tăng thêm độ sang trọng cho không gian nhà bạn.

Hiện mức giá trung bình cho những loại tủ đứng Karofi giao động từ 5,500,000đ đến 10,200,000đ, tùy vào chức năng, màng lọc, công suất …

máy lọc nước karofi

Máy lọc nước để gầm không tủ Karofi

Đây là loại thứ 2 phổ biến nhất mà mình muốn nói đến, nó phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, nơi gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế vị trí đặt máy lọc nước.

Kích thước của máy tương đối nhỏ gọn, khoảng 490 x 240 x 390 (mm), có thể lắp đặt dưới bồn rửa hoặc gầm tủ bếp.

Ngoài ra, vì là loại không cần vỏ tủ, lại thiên về xu hướng nhỏ gọn nên giá thành sẽ “dễ chịu” hơn nhiều so với máy lọc nước tủ đứng.

máy lọc nước karofi

Ngoài ra máy lọc nước thương hiệu Karofi còn 2 loại cao cấp là máy lọc nước bán công nghiệp & hệ thống lọc nước công nghiệp, nhưng vì không phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình nên mình sẽ không đề cập đến.

TOP 6 máy lọc nước Karofi tốt nên mua

Mình sẽ chia sẻ đến bạn về 6 loại máy lọc nước Karofi đang được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn với 2 loại thông dụng như mình đã nói ở trên là máy lọc tủ đứng & máy lọc để gầm.

Sau đây là chi tiết một vài điểm chung ở thông số kỹ thuật của các đời máy lọc nước Karofi mà bạn nên biết để có được lựa chọn phù hợp:

 • Đều là màn hình cảm ứng
 • Màng lọc RO 100 GPD: nghĩa là máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ đến 99% sạn cát, rỉ sét, rong rêu, chất độc hữu cơ, cặn bẩn, vi khuẩn, tăng công suất lọc lên đến 20 lít/giờ, thường sẽ được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Hàn Quốc

1/ Máy lọc nước Karofi N-e239

Máy lọc nước Karofi 9 lõi N-e239 với kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích khi lắp đặt trong bất kỳ nơi nào trong ngôi nhà của bạn, thiết kế bo cong tinh tế với mặt kính cường lực chắc chắn là điểm nhấn.

Thông số kỹ thuật:

 • Màng lọc: RO 100GPD thay nhanh Mỹ
 • Công suất lọc: 20l/h
 • Bình áp: nhựa đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe Châu Âu
 • Điện áp: 220V – 50Hz
 • Điện năng tiêu thụ: 24W
 • Hệ thống lọc: 9 cấp (3 lõi lọc thô, màng RO, 5 lõi lọc chứng năng)
 • Các lõi chức năng: 2 lõi T33-GAC2, lõi Far Infrared, lõi mineral, lõi nanosilver
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết: 50-60%
 • Số lượng vòi: 1
 • Khối lượng: 24kg
 • Kích thước: 290 x 340 x 900 (mm)

Thông tin khác:

 • Giá thành: 5.690.000đ
 • Thời gian bảo hành: 36 tháng

2/ Máy lọc nước Karofi Optimus Hot OH128

Máy lọc nước Karofi optimus Hot OH128 có tích hợp công nghệ nóng nhanh giúp tiết kiệm thời gian chờ nấu nước và chi phí điện, cung cấp được đúng với nhu cầu nước nóng và thể tích nước mong muốn như pha sữa, pha trà, cafe, khử trùng …

Công nghệ làm nóng nhanh sẽ cho bạn thời gian nước sôi lên đến 99 độ C, nhanh 1 cách đáng kinh ngạc, nhanh hơn cả nấu bằng bếp từ và bình đun siêu tốc.

máy lọc nước karofi

Thông số kỹ thuật:

 • Số lượng vòi: 2 vòi (1 vòi nước nóng và 1 vòi nước tinh khiết)
 • Công suất lọc: 20l/h
 • Bình áp: bình áp nhựa đạt chuẩn an toàn sức khỏe Châu Âu
 • Điện áp: 220V – 50Hz
 • Điện năng tiêu thụ: 30 – 2200 W/H
 • Hệ thống lọc: 8 lõi lọc (3 lõi lọc thô, màng RO, lõi T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano silver)
 • Màng lọc RO nhập khẩu từ Hàn Quốc, thanh nhanh 100GPD
 • Nhiệt độ lựa chọn: 25°C, 45°C, 75°C, 99°C
 • Thể tích nước lựa chọn: 180ml, 300ml, 900ml
 • Màn hình cảm ứng hiện đại, khóa vòi nóng an toàn với trẻ nhỏ
 • Kích thước: 340 x 290 x 900 (mm)

Thông tin khác:

 • Giá thành: 8.390.000đ
 • Bảo hành: 36 tháng

3/ Máy lọc nước Karofi Megaton M-i2210/UH

Máy lọc nước Karofi Megaton M-i2210/UH trang bị đường lấy nước sinh hoạt sau bộ 3 lõi lọc thô, loại bỏ các tạp chất trong nước đầu vào và hiển thị thời gian còn lại của lõi lọc.

Thông số kỹ thuật:

 • Số lượng vòi: 1
 • Hệ thống lọc: 10 cấp (3 lõi lọc thô, màng RO, 6 lõi lọc chức năng)
 • Các lõi chức năng: Lõi T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi Hydrogen (bổ sung khoảng chất, chất điện giải), lõi ORP Alkaline (bổ sung phân tử hydrogen hoạt hóa), lõi NanoSilver & đèn UV (diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn).
 • Màng lọc RO thay nhanh 100GPD
 • Công suất lọc: 20 L/H
 • Điện áp: 220V – 50 Hz
 • Khối lượng: 26kg
 • Điện năng tiêu thụ: 30 W/H
 • Kích thước: 340 x 290 x 900 (mm)

Thông tin khác:

 • Giá thành: 9.900.000đ
 • Bảo hành: 36 tháng

máy lọc nước karofi

4/ Máy lọc nước Karofi K9IQ-2 Plus

Máy lọc nước Karofi K9IQ-2 Plus với chất liệu vỏ tủ cao cấp High Polyvinyl chloride – HPC có khả năng chịu lực cao, chống ẩm mốc, rỉ sét và đặc biệt là phù hợp với điều kiện thời tiết “nắng mưa thất thường” như ở Việt Nam.

Bên ngoài với lớp Laminate sang trọng với màu sắc vân gỗ độc lạ được phối lên toàn bộ vỏ máy kết hợp với kính cường lực cao cấp giúp máy lọc nước karofi K9IQ-2 Plus dễ dàng phối được với nội thất trong nhà, có thể đặt được bất cứ đâu mà bạn ưng ý đều rất hợp với không gian.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất lọc: 20L/H
 • Màng RO thay nhanh 100 GPD
 • Hệ thống 9 cấp lọc mạnh mẽ (bộ lọc thô 3 cấp, màng lọc RO, lõi T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi Hydrogen, lõi nanoSilver)
 • Máy sử dụng chất liệu HPC cách điện siêu bền
 • Màn hình cảm ứng thông minh, nhiều tính năng
 • Kích thước: 905 x 430 x 340 (mm)

Trong 9 cấp lọc thì đặc biệt nhờ tích hợp lõi hydrogen tạo nước kiềm với công nghệ 4 trong 1, giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng như: giảm các chất oxy hóa, ung thư, bổ sung thêm các khoáng chất Ca, K, Na …

Thông tin khác:

 • Giá thành: 10.150.000 đ
 • Thời gian bảo hành: 36 tháng

máy lọc nước karofi

5/ Máy lọc nước để gầm Karofi S-s137

Đây là loại máy lọc nước để gầm không tủ, giúp bạn tiết kiệm không gian lắp đặt trong gia đình nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng nước sau lọc mang lại an toàn và vẫn đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng.

Tuy là loại máy lọc để gầm nhưng vẫn sử dụng công nghệ lọc RO, có khả năng loại bỏ đến 99% amip, asen, các ion kim loại, vi khuẩn, … và máy lọc nước Karofi S-s137 sử dụng màng lọc RO 100GPD, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất lọc: 20 L/H
 • Màng lọc: RO thay nhanh 100GPD Hàn Quốc
 • Điện áp: 220V – 50Hz
 • Điện năng tiêu thụ: 24W
 • Hệ thống lọc: 7 cấp (3 lõi lọc thô, màng RO, 3 cấp lọc chức năng)
 • Lõi chức năng: Lõi T33-GAC, lõi Mineral, lõi NanoSilver
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết: 60%
 • Khối lượng: 15kg
 • Kích thước không tủ: 200 x 370 x 525 (mm)

Thông tin khác:

 • Giá thành: 4.500.000đ
 • Bảo hành: 36 tháng

6/ Máy lọc nước không tủ Karofi Slim S-s038

Máy lọc nước không tủ Karofi Slim S-s038 là loại mỏng theo đúng nghĩa đen khi chỉ dày có 17 cm, theo đó là kích thước 290 x 170 x 420 (mm), vì vậy mà bạn có thể đặt ở bất cứ khu vực nào ở gầm chậu rửa, gầm bếp …

Thông số kỹ thuật:

 • Màng lọc: màng RO 100GPD thay nhanh Hàn Quốc
 • Công suất lọc: 20 L/H
 • Bình áp: 8.5L
 • Hệ thống lọc: 8 lõi (3 lõi lọc thô, màng RO, 4 lõi lọc chức năng)
 • Các lõi chức năng: lõi T33-GAC, lõi Far Infrared, lõi Mineral, lõi NanoSilver
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết: 50-60%
 • Khối lượng: 9kg
 • Kích thước không tủ: 290 x 170 x 420 (mm)

Thông tin khác:

 • Giá thành: 5.390.000đ
 • Bảo hành: 36 tháng

Lời Kết

Trên đây là tất cả những thông tin về máy lọc nước Karofi và tổng hợp những loại máy đang được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đứng trên góc nhìn và trải nghiệm cá nhân thì theo mình mỗi nhà hiện nay nên có cho mình 1 chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chi phí cho máy rất đa dạng nên dù cho bạn mua loại máy với giá tầm 4-5 triệu thì vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Có thắc mắc gì bạn cứ để lại ở phần bình luận dưới bài viết, mình và các bạn trong team sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.

FAQ các câu hỏi thường gặp khi chọn máy lọc nước Karofi

1/ Mua máy lọc nước karofi chính hãng ở đâu?

Bạn có thể mua ở những siêu thị điện máy, đại lý – phân phối chính hãng Karofi qua đường dẫn này Nếu mua online bạn nên mua ở những nơi qua đường link mình chia sẻ trong bài này.

2/ Chế độ bảo hành thế nào?

Các sản phẩm đều được bảo hành 36 tháng, khi mua nên có tem chính hãng trên sản phẩm và chi tiết về chính sách bảo hành bạn tham khảo qua bài viết này

3/ Máy lọc nước Karofi tốn bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Nếu mỗi ngày gia đình bạn sử dụng 30l nước thì mỗi tháng chỉ tốn 3.15 kW tầm 13.000đ

4/ Nước giếng có dùng máy lọc nước được không?

Được. Nhưng để đảm bảo thì trước khi mua máy bạn nên đưa mẫu nước giếng đi kiểm nghiệm để biết trong nước gia đình mình có những thành phần gì không đảm bảo, từ đó chọn lựa được thiết bị lọc chính xác và chất lượng nhất.

5/ Nước từ máy lọc có uống trực tiếp được không?

Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để tách nước tinh khiết từ nguồn nước vào. Sau đó bổ sung khoáng chất cho nước, qua quá trình lọc RO nên có thể uống được trực tiếp mà không cần đun sôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments