Những mẹo chọn giá treo khăn nhà tắm phù hợp với gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Móc treo khăn hay giá treo khăn nhà tắm là vật dụng quen thuộc thường được sử dụng trong mỗi gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá treo khác nhau nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với căn phòng tắm của gia đình bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo chọn giá treo khăn nhà tắm phù hợp với gia đình bạn.

Liệu thiết kế có phải là vấn đề đầu tiên bạn chú ý đến khi chọn giá treo khăn, ngoài ra bạn cũng nên chú trọng về kích thước và cách lắp đặt hơn là thiết kế.

Chọn giá treo khăn nhà tắm dựa trên kích thước của khăn

 Nếu bạn mua móc treo khăn để sử dụng trong nhà ở, bạn sẽ cần kiểm tra kích thước của khăn trước khi chọn hoặc bạn sẽ gặp những vấn đề khi kích thước khăn và móc treo không phù hợp hoặc khó sử dụng cùng nhau. Để chọn được một chiếc móc phù hợp, trước hết hãy kiểm tra kích cỡ móc và kích thước của khăn.

giá treo khăn nhà tắm
Chọn giá treo khăn nhà tắm dựa trên kích thước của khăn

 

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại khăn tắm khác nhau với kích thước từ 60cm cho loại trung bình và chiều rộng lên đến 90cm cho những chiếc khăn với kích thước lớn. Do đó, bạn cần chú trọng vào việc kiểm tra kích thước của những chiếc khăn này hơn so với những loại khăn thông thường khác. Hãy tham khảo những kích thước khăn tắm phổ biến ngay dưới đây:

  • Khăn tắm: Chiều rộng khoảng 60-70cm; Chiều dài khoảng 70-140cm
  • Khăn tắm lớn: Chiều rộng khoảng 80cm; Chiều dài khoảng 150cm
  • Khăn tắm bãi biển: Chiều rộng khoảng 90cm; Chiều dài khoảng 180cm

Chọn giá treo khăn dựa trên cách gắn móc

 Sau khi kiểm tra kích thước của móc treo khăn, điều bạn cần chú ý tiếp theo là phương thức lắp đặt của móc. Dưới đây là một số loại móc và phương thức lắp đặt của nó để bạn có thể tham khảo.

Giá treo khăn nhà tắm có có ốc vít hoặc keo dán

Nếu bạn muốn giảm bớt sự áp lực lên giá treo, hãy cố định chúng bằng ốc vít hoặc keo dán. Trong trường hợp bạn chọn mua loại bắt ốc vít, móc treo có thể được cố định chắc chắn nhưng với loại sử dụng keo, sức chịu đựng của móc có thể sẽ yếu hơn. Do đó, khi bạn cố định móc treo bằng keo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại có trang bị băng dính thật tốt.

giá treo khăn nhà tắm
Giá treo khăn nhà tắm có có ốc vít hoặc keo dán

Mặc dù cố định bằng ốc vít hoặc keo dán mang lại sự chắc chắn nhưng điều cần lưu ý là những dấu vết của chúng sẽ hằn lại trên tường sau khi bạn gỡ bỏ . Với băng dính, bạn có thể sẽ làm sạch được nhưng đối với những chiếc lỗ được khoan vào tường, bạn sẽ không thể làm cho bức tường quay trở lại hình dáng ban đầu. Do đó, nếu bạn sử dụng băng dán hay ốc vít, nên cân nhắc về những gì nó sẽ để lại trên bức tường.

Giá treo khăn cố định bằng miếng hút chân không

Giá treo khăn đi kèm với miếng hút chân không thường có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm khác. Bạn có thể lắp đặt chúng ở bất kì nơi đâu nếu đó là một bề mặt bằng phẳng và trơn tru.

Tuy nhiên, loại sản phẩm này có nhược điểm chính là chúng sẽ rơi ra nhanh chóng tuỳ thuộc vào loại miếng hút được trang bị và vị trí móc được lắp đặt. Khả năng hút cũng là một điểm quan trọng cần lưu ý của loại móc treo này. Trên thị trường có nhiều loại móc với miếng hút chất lượng cao, do đó, hãy chọn những sản phẩm đến từ nhà sản xuất uy tín và có chất lượng cao, với khả năng hút chặt càng cao càng tốt.

Xem thêm: Những mẹo chọn gạch ốp nhà tắm phù hợp với phòng tắm của gia đình.

Giá treo khăn nhà tắm cố định trên cửa

Đây là loại móc treo có thể dễ dàng lắp đặt trên cửa. Chỉ cần móc lên cửa là có thể sử dụng ngay, bạn sẽ không phải lo lắng đồ vật bị rơi xuống đất miễn là thân móc không bị gãy. Một ưu điểm của loại móc này là bạn có thể tháo chúng dễ dàng khi không còn sử dụng mà không làm trầy xước bề mặt.

giá treo khăn nhà tắm
Giá treo khăn nhà tắm cố định trên cửa

Tuy nhiên, địa điểm bạn có thể treo móc thường bị giới hạn. Bên cạnh đó, loại móc này cũng thường bị giới hạn trong phương thức lắp đặt chẳng hạn như độ dày của cửa dùng để lắp móc, chiều dài bên trong và khoảng cách ở trên cùng. Do đó, khi bạn chọn loại móc treo khăn này, hãy kiểm tra cẩn thận các tiêu chuẩn lắp đặt cũng như sự phù hợp về kích thước của móc và cửa.

Giá treo khăn cố định bằng nam châm

Nam châm là một phương thức đính rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng cố định chúng và tháo rời mỗi khi cần thiết mà không làm trầy xước đồ nội thất. Tuy nhiên, những loại giá treo nam châm chỉ có thể lấp đặt được ở những vị trí tương thích với nam châm như thép.

Nếu bạn muốn treo móc ở những vị trí như tủ lạnh hoặc máy giặt, bạn cần kiểm tra cẩn thận liệu ở những vị trí này có tương thích với nam châm không. Ngoài ra, nếu lực từ của nam châm yếu, nó sẽ dễ dàng rơi hoặc trượt xuống trong quá trình sử dụng, do đó, hãy chọn loại nam châm có lực từ mạnh.

Kệ treo khăn dạng đứng

Vì khăn tắm rất to và nặng nên bạn không thể sử dụng móc treo khăn mặt để treo loại khăn này. Do đó, loại kệ treo khăn dạng đứng là lựa chọn phổ biến cho kiểu khăn này. Loại sản phẩm này không cần phải lắp vào tường và tiện lợi để di chuyển. Bạn cũng có thể treo đồ vừa mới giặt của mình mỗi khi không treo khăn tắm.

giá treo khăn nhà tắm
Kệ treo khăn dạng đứng

Tuy nhiên, không giống như những loại móc thường được gắn vào tường, bạn cần phải có một khoảng không gian nhất định để đặt kệ treo khăn này. Do đó, trước khi chọn mua sản phẩm, bạn không chỉ phải quan tâm đến chiều rộng mà còn cả chiều cao và kích thước khi mở kệ ra.

Trên đây là những mẹo chọn giá treo khăn nhà tắm phù hợp với gia đình bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn những chiếc giá treo khăn phù hợp để trang trí cho phòng tắm của mình nhé!